Tải ứng dụng Kết Nối Bóng Đá

Sôi động Giải League sân 7 đầu tiên tại Đồng Tháp | Giải bóng đá mừng xuân Canh Tý 2020 - Tranh Cup Kei Coffee 

26-12-19
Bởi: khanhfag Có: Bình luận 3875 lượt xem

 KNBĐ.VN  - Với sự xuất hiện của nhà tài trợ Kei Coffee, tổng giá trị phát thường của Giải bóng đá mừng xuân Canh Tý 2020 - Tranh Cup Kei Coffee lên đến 77 triệu đồng với riêng giải nhất đã là 30 triệu - con số cao gấp 10 lần so với lệ phí tham gia mà các đội bóng góp vào chỉ với 3 triệu đồng/đội.

Từ lâu đất Sen Hồng luôn được xem là cái nôi của bóng đá chuyên nghiệp cũng như phong trào Miền Tây, bất chấp XSKT Đồng Tháp nhiều năm chỉ quanh quẩn ở giải Hạng nhất Quốc Gia và “lẩn tránh” câu chuyện V-League suốt nhiều mùa thì tình yêu bóng đá của người dân nơi đây vẫn vô cùng mãnh liệt. Đặc biệt Đồng Tháp có hệ thống giải đấu phong trào được xem là mơ ước của các tỉnh thành ĐBSCL với đá dạng với thể loại cũng như qui mô tổ chức.


Họp báo công bố giải bóng đá tranh cúp Kei Coffee tại Đồng Tháp

Nếu như cúp Futsal truyền hình từ lâu đã là đặc sản khi Đồng Tháp đi tiên phong trong việc phát triển bóng đá trong nhà, hằng năm qui tụ nhiều tên tuổi lớn đến từ khắp tỉnh thành ĐBSCL cũng như Sài Gòn thì hệ thống các giải đấu truyền thống sân 11 cũng là một sự tự hào khi qui tụ được hầu hết các huyện thị trong tỉnh tham gia, lần gần nhất qui tụ đến 16 CLB với chất lượng chuyên môn cao và đồng đều.

Giờ đây người Đồng Tháp tự mở ra cho mình một hướng đi mới để bắt kịp trào lưu đang nở rộ với hệ thống giải League sân 7 được ra đời thông qua sự chuẩn bị vô cùng chỉnh chu chỉ trong một thời gian ngắn. Do là lần đầu tiên tổ chức nên giải vẫn chưa diễn ra theo qui chế mở rộng khi chỉ cho phép các CLB sử dụng cầu thủ bản địa hoặc đang sinh sống và làm việc tại các huyện thị địa phương của tỉnh nhà.

Cúp Futsal truyền hình Đồng Tháp được tổ chức bài bản và qui mô

Thật khó để so sánh giải League non trẻ của Đồng Tháp với các giải hàng đầu Miền Tây như Phú Quốc hay Rạch Giá League song xét về mức độ kêu gọi đầu tư thì giải sắp tới không thua kém bất kì sân chơi nào. Với sự xuất hiện của nhà tài trợ Kei Coffee, tổng giá trị phát thường của giải lên đến 77 triệu đồng với riêng giải nhất đã là 30 triệu - con số cao gấp 10 lần so với lệ phí tham gia mà các đội bóng góp vào chỉ với 3 triệu đồng/đội.

Ngoài ra BTC còn kí hợp đồng với Eldo Media một trong những công ty truyền thông uy tín để có thể phát sóng toàn bộ trận đấu tại giải cũng như hỗ trợ quảng bá hình ảnh của bóng đá phủi Đồng Tháp đến với khán giả Miền Tây. BTC giải cũng kết hợp với đội ngũ trọng tài của liên đoàn bóng đá tỉnh để tham gia cùng BTC xây dựng điều lệ và phân công lực lượng điều hành các trận đấu xuyên suốt giải lần này, được biệt đây là đội ngũ các trọng tài đang làm nhiệm vụ tại các giải đấu quốc gia cũng như có nhiều kinh nghiệm khi tham gia tại các giải đấu phong trào hàng đầu của Miền Tây.


Đội ngũ trọng tài của Liên đoàn bóng đá tỉnh Đồng Tháp 

Giải đấu lần này qui tụ gần như toàn bộ các gương mặt ưu tú của bóng đá phong trào Đồng Tháp, với việc mỗi đội bóng được phép đăng ký tối đa 03 cầu chuyên nghiệp đã giúp những cái tên kì cựu như Bùi Tấn Trường (Becamex Bình Dương), Trần Minh Lợi (mùa 2019 chơi cho An Giang, từng là đội trưởng của Đồng Tháp), Công Thành (XSKT Đồng Tháp, từng được triệu tập U19 Việt Nam mùa 2015) hay Văn Hậu và thủ môn Thanh Nhã cùng đang là những người đang ăn cơm chuyên. Bên cạnh đó là rất nhiều gương mặt khác xuất thân từ các lứa U đang thành danh tại các sân chơi phong trào rải đều ở 08 CLB tham dự hứa hẹn sẽ tạo ra những trận cầu kịch tính cam go.

Giải qui tụ hầu hết các gương mặt xuất sắc của bóng đá địa phương

Thủ môn Tấn Trường (Becamex Bình Dương) cùng một số cầu thủ chuyên nghiệp khác sẽ thi đấu tại giải

Do thời gian đang cận kề Tết nguyên đán nên giải được tổ chức gói gọn trong vòng 03 tuần và khai mạc vào ngày 27/12/2019 tại sân bóng Tỉnh Đội, TP. Cao Lãnh, mỗi vòng đấu sẽ có 04 cặp đấu diễn ra vào các ngày cuối tuần, giải sẽ bế mạc vào ngày 12/01/2019.

BLV Eldo Huỳnh

Ketnoibongda.vn

 

LỊCH THI ĐẤU VÒNG 1 | Kei Coffee League


 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI HỌP BÁO & BỐC THĂM

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hỗ trợ trực tuyến