Tải ứng dụng Kết Nối Bóng Đá

Lịch sử hình thành FC Sen Hồng | Hướng đến mục tiêu phát triển phong trào bóng đá nữ Đồng Tháp

20-04-20
Bởi: khanhfag Có: Bình luận 2593 lượt xem

 KNBĐ.VN  - Nổi lên là đội bóng có mô hình tổ chức bài bản đã để lại ấn tượng mạnh trong lòng những người hâm mộ bóng đá nữ trải dài từ Nam sang Tây, thế nhưng tâm huyết không chỉ dừng lại ở thành công của cả đội, FC Sen Hồng luôn hướng đến mục tiêu phát triển phong trào bóng đá nữ Đồng Tháp.

Thành lập vào ngày 20/02/2020 tại tỉnh Đồng Tháp, chính những cô gái với niềm đam mê quả bóng tròn, hăng hái và nhiệt huyết tuổi trẻ đã làm nên một FC Sen Hồng như hiện tại. Ở giai đoạn thành lập, đội có 16 thành viên, đa số xuất thân từ huyện Tân Hồng, cái nôi của bóng đá tỉnh nhà Đồng Tháp.

Logo của FC Sen Hồng

Giải đấu đầu tiên FC Sen Hồng chính thức tham gia là King Ladies Cup 2020 (Giải bóng đá siêu phủi nữ miền Tây), dưới sự dẫn dắt của đội ngũ BHL đầy tận tâm thời điểm đó là chị Trần Thị Huyền Nhi và anh Ngô Chí Tiến (Đang thi đấu chuyên nghiệp cho CLB Futsal Quảng Nam). Cùng với những cô gái trẻ, đoàn kết, giàu nghị lực, thi đấu quyết tâm và kiên cường, cả đội đã xuất sắc mang về thành tích hạng ba tại giải vào ngày 08/03/2020, qua đó để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng những người hâm mộ bóng đá nữ, trải dài từ khu vực phía Nam sang Tây.

FC Sen Hồng là một tập thể đoàn kết và giàu nghị lực

Huấn luyện viên Huyền Nhi của FC Sen Hồng tại King Ladies Cup 2020 chia sẻ: "Hiện tại ở Đồng Tháp bóng đá nữ chưa được quan tâm nhiều, cả tỉnh chưa tới 3, 4 đội. FC Sen Hồng phát triển tốt sẽ tạo cho mọi người có cách nhìn khác về bóng đá nữ Đồng Tháp. Nhi sẽ cố gắng để phát triển đội”.

“Khi nhận lời mời về làm HLV Sen Hồng thì Tiến đã tìm hiểu về đội, biết là đội của tỉnh nhà, mà tỉnh nhà thì phong trào bóng đá nữ rất ít được quan tâm. Lúc đầu cũng ngại vì lịch tập bên Quảng Nam, và một số lịch huấn luyện tại Sài Gòn, nhưng về sau quyết sắp xếp hết việc, rồi nhận lời về hỗ trợ đội" - Ngô Chí Tiến.

FC Sen Hồng xuất sắc đạt hạng ba King Ladies Cup 2020 khu vực miền Tây

Thành công tại King Ladies Cup 2020 khu vực miền Tây là bước đệm, FC Sen Hồng sẽ tiếp tục hướng đến những giải đấu mới phía trước để lan tỏa hình ảnh của bóng đá nữ tỉnh nhà Đồng Tháp đến với cộng đồng nhiều hơn.

Hiện tại đội tập luyện hàng tuần vào chiều thứ bảy (16h00 đến 18h00) và sáng chủ nhật (07h00 đến 09h00) tại sân bóng trường đại học Đồng Tháp. Đội là nơi nuôi dưỡng tình yêu bóng đá, các thành viên vừa sinh hoạt, tập luyện, phát triển kỹ năng, vừa có cơ hội tham gia các giải bóng đá nữ để giao lưu, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, cũng là dịp để gắn kết và có thêm nhiều kỷ niệm. FC Sen Hồng vẫn sẽ luôn có những đợt tuyển thêm thành viên mới, đặc biệt là các bạn đang sinh sống tại Đồng Tháp để cùng phát triển lâu dài.

FC Sen Hồng lan tỏa hình ảnh của bóng đá nữ phong trào Đồng Tháp

Không chỉ giúp cho các thành viên trong đội cùng phát triển, FC Sen Hồng hoạt động và hướng đến mục tiêu xây dựng, góp phần thúc đẩy phong trào bóng đá nữ Đồng Tháp cùng đi lên, để sau này có thể nhìn thấy nhiều hơn những sân chơi và các đội bóng nữ được thành lập tại tỉnh nhà Đồng Tháp.

Chúc tập thể FC Sen Hồng thật nhiều sức khỏe, đạt được những bước tiến lớn và chinh phục thành công những mục tiêu toàn đội đề ra.

Duyên Tâm.
Ảnh: Lens Sport.

​​​​​​​Ketnoibongda.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hỗ trợ trực tuyến